HỘI NGHỊ Quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII và tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Văn phòng Đảng ủy Viện
 
Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội, sáng ngày 22/01/2024, Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Đảng bộ Viện) tổ chức “Hội nghị Quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII và tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024”. Hội nghị đã triệu tập toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Viện, Trưởng, Phó các đơn vị trong Viện, BCH Công đoàn và BCH Đoàn TN Viện.
Về dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội; đồng chí Đào Công Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách Đảng bộ Viện chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Viện, Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các Chi bộ thuộc Đảng bộ Viện, Chủ tịch Công đoàn Viện, Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Viện.
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội phát biểu tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII đến các cán bộ, đảng viên trong Viện. Đồng chí đã khái quát quy trình từ khâu xây dựng chủ trương, đường lối, chính sách đến xây dựng pháp luật và thực thi pháp luật. Qua đó, đồng chí đã phân tích các quan điểm, mục tiêu, phương pháp tổ chức thực hiện, triển khai nghị quyết và đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng như“Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về vai trò đặc biệt quan trọng, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của chính sách xã hội trong giai đoạn mới cho cán bộ, đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý và nhân dân, nhất là người đứng đầu”. Từ đó, đồng chí khẳng định “Việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng là khâu đầu tiên và rất quan trọng nhằm tạo ra sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận cán bộ, đảng viên và quần chúng là tiền đề vững chắc bảo đảm cho sự thành công trong tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh nói chung và của Viện nói riêng. Vì vậy, học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng là nhiệm vụ quan trọng, là điều kiện tiên quyết đưa chủ trương của Đảng vào cuộc sống”.
Thay mặt cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Viện, đồng chí Đào Công Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy Khối và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ Viện tiếp tục được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối. Đồng chí cũng lưu ý các Chi bộ, đảng viên phải tiếp tục nghiên cứu, học tập Nghị quyết và đưa nội dung này vào trong các cuộc họp Chi bộ trong thời gian tới.
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Tạ Dương Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt BCH Đảng bộ Viện trình bày Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Đảng bộ Viện.
Trong năm 2023, mặc dù trong bối cảnh tình hình kinh tế nói chung gặp nhiều khó khăn, nhân sự đứng đầu tập thể Lãnh đạo Viện có sự biến động,… tuy nhiên, với sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của BTV và các Ban Đảng ủy Khối, Đảng ủy Viện đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các giải pháp kịp thời để tháo gỡ những khó khăn, điều hành cả hệ thống chính trị nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, vai trò của tổ chức Đảng trong chỉ đạo, dẫn dắt tại các đơn vị và Viện ngày càng được nâng cao. Cùng với đó, là sự chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, trọng tâm là nghiên cứu, triển khai KHCN, sản xuất kinh doanh và dịch vụ tư vấn, cùng với sự hỗ trợ kịp thời từ nguồn kinh phí ngân sách Nhà nước cấp cho các nhiệm vụ KHCN, tích cực trong công tác tìm kiếm việc làm nên công việc và thu nhập của người lao động trong Viện cơ bản vẫn duy trì được ổn định, không có tình trạng nợ lương, thuế, bảo hiểm. Theo số liệu tính đến thời điểm báo cáo, năm 2023, toàn Viện đã thực hiện và hoàn thành 104% so với kế hoạch điều chỉnh năm, tương ứng với giá trị TH 556.340 tr.đ/KH điều chỉnh 532.530 tr.đ, là năm doanh thu toàn Viện đạt giá trị đứng thứ hai từ năm 2018 trở lại đây, thu nhập bình quân toàn Viện năm 2023 là 15,6 tr.đ/người/tháng vượt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023 đề ra là ≥ 11,5 tr.đ/người/tháng.
Trong không khí dân chủ, cởi mở, đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện đã thảo luận và trình bày tham luận về nhiều chủ đề liên quan đến công tác xây dựng và phát triển đảng viên như: Công tác phát triển đảng viên mới, công tác xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò, sự lãnh đạo của Đảng trong các tổ chức đoàn thể; việc xây dựng và thực hiện kế hoạch, mục tiêu đề ra,… Qua đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của người lãnh đạo trong định hướng phát triển, xây dựng văn hóa, cách thức làm việc hiệu quả.
Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao toàn thể cán bộ, đảng viên đều ý thức được vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, đều tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng ủy Viện và đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ, phù hợp của Đảng bộ Viện tiếp tục đưa Viện phát triển mạnh mẽ, bền vững. Toàn Đảng bộ Viện quyết tâm duy trì mục tiêu, không ngừng đổi mới, sáng tạo để nâng cao năng lực và phương thức lãnh đạo hiệu quả, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn năm 2024 do Nghị quyết Hội nghị đã đề ra. 
Để kịp thời ghi nhận, biểu dương các điển hình tiêu biểu, Đảng ủy Bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội và Đảng ủy Viện đã trao Giấy khen cho Chi bộ 3 vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ.
Cùng với đó, ngày 16/01/2024, Đảng ủy Viện đã quyết định tặng Giấy khen cho 02 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công nhận “Chi bộ bốn tốt” và 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ
 

 
Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội
Quán triệt Nghị quyết của BCH TW và chỉ đạo tại Hội nghị
 

Đồng chí Đào Công Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy Viện điều hành hội nghị
 

Đồng chí Tạ Dương Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy Viện báo cáo kết quả công tác năm 2023
và triển khai kế hoạch năm 2024 Đại diện các Chi bộ trình bày tham luận tại Hội nghị


Trao bằng khen cho Chi bộ, Đảng viên có thành tích xuất sắc
trong thực hiện nhiệm vụ
 

 

Tin tức khác