Chương trình tri ân, kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Đ/c Lê Trung Đức
Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Viện

 

Tiếp tục nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Kế hoạch số 41-KH/ĐUVML ngày 10/7/2023 của Đảng ủy Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Viện) về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Chiều ngày 27/7/2023, Đoàn Thanh niên Viện đã tới đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ” và dâng hương tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, quận Ba Đình, TP Hà Nội) - một biểu tượng tiêu biểu cho sức mạnh, ý chí quyết thắng của các thế hệ đi trước nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Dự lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, có các đồng chí: Đào Công Vũ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng; Trần Thị Hiến - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 3, Trưởng phòng Công nghệ Tuyển khoáng; Vũ Kim Hùng, Bí thư Chi bộ 2, Trưởng phòng Kế hoạch và Khoa học Công nghệ; Bùi Thị Lệ Mỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện cùng các đồng chí đoàn viên, thanh niên Viện.

 

 
Các đại biểu và thế hệ trẻ Viện dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
 
Trong không khí thành kính, trang nghiêm, Lãnh đạo và thế hệ trẻ Viện cùng bày tỏ lòng tưởng nhớ, tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã dâng hiến tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Trước đó, trong buổi Lễ mít tinh tại Viện, đ/c Phạm Đức Phong, Bí thư Đoàn TN Viện đã trình bày diễn văn tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên, thanh niên Viện về truyền thống Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của người Việt. Từ đó, tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, thương, bệnh binh và người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau.
Qua đó, đồng chí nêu cao truyền thống Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim, hàng năm thông qua các hoạt động của toàn bộ hệ thống chính trị trong Viện nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 như: Công ty TNHH MTV Mỏ và Luyện kim Thái Nguyên đã và đang phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Tựu tại xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên; động viên, thăm hỏi, tặng quà cho CCVC-NLĐ trong Viện là con thương binh, bệnh binh, liệt sỹ; tích cực ủng hộ Quỹ chất độc màu da cam,…
 
Đ/c Phạm Đức Phong, Bí thư Đoàn TN Viện
tuyên truyền tại Lễ mít tinh kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

 
Lãnh đạo và thế hệ trẻ Viện thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Tựu

Tin tức khác