Ngày 29/5 tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ-Luyện kim (Vimluki) thuộc Bộ Công Thương đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập

 
 CN. Bùi Thị Lệ Mỹ, Phòng KH-KHCN
 
Trong không khí tháng 5 lịch sử của cả nước, ngành Công Thương nói chung và Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Viện) nói riêng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 và cũng trong tháng 5 này đánh một dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Viện vừa tròn 55 tuổi (29/5/1967-29/5/2022).
Sáng ngày 29/5/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập. Đến dự buổi lễ có các đại biểu đại diện Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Hà Nội cùng đại diện các Tập đoàn, Tổng Công ty, các Công ty đối tác, các Hiệp hội, Hội, các Viện, Trường, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí... cùng các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động của Viện (CBVC) qua các thời kỳ.
Tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Đảng ủy -Viện trưởng, TS. Đào Duy Anh đã thay mặt 233 CBVC đang công tác phát biểu điểm lại những thành tích đạt được của Viện trong suốt 55 năm qua. Từ những ngày đầu thành lập, Viện đã vượt qua nhiều khó khăn, từng bước xây dựng, phát triển vững chắc, đạt được nhiều thành tựu, từ xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị nghiên cứu, đào tạo phát triển đội ngũ nhân lực, nghiên cứu triển khai khoa học công nghệ (KHCN), ứng dụng tiến bộ KHCN phát triển ngành công nghiệp mỏ Việt Nam, chăm lo đời sống cán bộ viên chức và người lao động, đóng góp ngân sách Nhà nước, thực hiện công tác an sinh xã hội, hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại các địa phương đặt trụ sở Viện.
Trong quá trình hoạt động, Viện luôn hoạt động bám sát 03 lĩnh vực trọng tâm, cốt lõi đó là: Nghiên cứu-Triển khai KHCN; dịch vụ KHCN và thực nghiệm sản xuất kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc khoáng sản. Song, không dừng lại ở đó, những năm gần đây, Viện đã mở rộng các đối tượng nghiên cứu sang cả luyện kim đen, khoáng sản phi kim và dịch vụ KHCN cho ngành than. Đa dạng hóa các đối tượng khoáng sản, mở rộng môi trường hoạt động, tăng nguồn công việc, đảm bảo ổn định việc làm và thu nhập cho CBVC, nâng cao khả năng tự chủ tài chính của Viện cũng như vị thế, thương hiệu của Viện trong ngành công nghiệp Mỏ Việt Nam.

 

 

TS. Đào Duy Anh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KHCN Mỏ - Luyện kim phát biểu khai mạc
 
Tới dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lý Quốc Hùng - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Công Thương chúc mừng những thành tựu mà các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của Viện đã đạt được trong 55 năm xây dựng và phát triển, đồng thời thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo định hướng phát triển trong thời gian tới của Viện.
Nhân dịp 55 năm thành lập, với những nỗ lực của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện và toàn thể đội ngũ CBVC, Viện đã vinh dự nhận những phần thưởng cao quý: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương; Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Công Thương Việt Nam; Giấy khen của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội.

 

 
Ông Lý Quốc Hùng, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ BCT
phát biểu và trao bằng khen
 
 
Bà Tạ Thị Tuyết Minh - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội trao Giấy khen Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu và Ông Trần Quang Huy Uỷ viên Ban Cán sự Đảng - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam trao Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Công Thương Việt Nam cho Công đoàn VIMLUKI
 
Tại buổi Lễ, đã diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ, giao lưu đặc sắc do các đoàn viên thanh niên đang công tác trong Viện chuẩn bị và trình diễn. Lễ kỷ niệm diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, vui vẻ, tăng cường sự gắn bó giữa các thế hệ cán bộ qua các thời kỳ và lan tỏa tinh thần trách nhiệm xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ-Luyện kim phát triển vững mạnh trong tương lai./.