Hội nghị Tổng kết công tác đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024

                                                                     Đ/c Lê Trung Đức
Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Viện

Ngày 25/3/2024, Đoàn Thanh niên Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Đoàn TN Viện) tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; mít tinh kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024”

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội có đồng chí Chu Minh Tiến, Bí thư Đoàn TN Khối. Về phía Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Viện) có đồng chí Tạ Dương Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng phụ trách công tác thanh niên; cùng các đ/c trong Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, Chủ tịch Công đoàn Viện, các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị trong Viện và toàn thể đoàn viên trong Viện.

Hội nghị đã theo dõi báo cáo tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và tuyên truyền ý nghĩa, lịch sử Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024)

Các đồng chí tham gia Chương trình đã cùng nhìn lại những thành quả công tác sau hơn một năm hoạt động của Đoàn TN Viện và để ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng cùng với lý tưởng vĩ đại của tuổi trẻ Việt Nam cách đây gần 1 thế kỷ thông qua xem clip “Tuyên truyền về ý nghĩa, lịch sử của ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3”. Cũng tại Chương trình, các đ/c tham gia đã được xem clip “Báo cáo tổng kết công tác đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024”, với nhiều hình ảnh, clip từ các hoạt động của Đoàn TN Viện trong năm 2023, Đoàn TN Viện đã cho thấy sự  tiến bộ, sáng tạo, tiên phong ứng dụng công nghệ số trong phong cách trình bày báo cáo cũng như tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và được các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, đồng chí Bí thư Đoàn TN Khối DN Hà Nội đánh giá cao.
 
Đồng chí Phạm Đức Phong, Bí thư Đoàn TN Viện tóm tắt các hoạt động trong năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ trong năm 2024
 
Các hoạt động, chương trình nổi bật do Đoàn TN Viện tổ chức và thực hiện, bao gồm:
1. Hoạt động xuyên suốt trong năm 2023:

- Hoạt động chăm sóc “Hàng cây thanh niên” và cảnh quan khuôn viên Viện
- Hoạt động truyền thông trên trang fanpage của Viện
- Hoạt động giao lưu thể thao tối thiểu 1 trận bóng/ tuần
2. Các chương trình trong năm 2023
-  Chương trình “Tết trồng cây” đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hưởng ứng Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.
- Chương trình tri ân và kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7: Đoàn Thanh niên Viện đã tới thăm, đặt vòng hoa với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” và dâng hương tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại đường Bắc Sơn, quận Ba Đình, TP. Hà Nội - Là biểu tượng tiêu biểu cho sức mạnh, ý chí quyết thắng của các thế hệ đi trước.
- Chương trình văn nghệ, giao lưu thể thao chào mừng các sự kiện của Viện và các sự kiện lớn của cả nước.
- Hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng: Phối hợp với Công đoàn Viện quan tâm, tổ chức các hoạt động tặng quà cho các con, em của viên chức và người lao động trong Viện vào những dịp Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu và tổng kết năm học, tích cực tham gia, ủng hộ các hoạt động nhân đạo xã hội…
3. Nhiệm vụ chuyên môn
- Các cán bộ, đoàn viên đã tham gia đảm nhiệm và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn về nghiên cứu khoa học, đề tài, dự án, dịch vụ KHCN.
- Đoàn TN Viện đã tích cực tham gia công tác hỗ trợ, phục vụ tổ chức thành công các sự kiện quan trọng do Viện chủ trì hoặc phối hợp tổ chức.
 Các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp Đoàn TN Viện thực hiện trong năm 2024, cụ thể:
-  Tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; phát động tháng thanh niên với chủ đề “thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và triển khai chương trình công tác năm 2024.
- Nâng cao vai trò cán bộ, đoàn viên trong thực hiện các hoạt động đoàn gắn với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, chiến lược phát triển của Viện.
- Phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, tiến bộ KHCN, chuyển đổi số.
- Tổ chức các hoạt động phong trào, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia
- Chủ động đăng ký đảm nhận và thực hiện công trình, phần việc thanh niên
 - Nghiêm túc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ do Đảng uỷ Viện và Đoàn TN Khối Doanh nghiệp Hà Nội chỉ đạo.

 
Đồng chí Chu Minh Tiến, Bí thư Đoàn Khối DN Hà Nội phát biểu
 
Tại Hội nghị, đồng chí Chu Minh Tiến, Bí thư Đoàn TN Khối Doanh nghiệp Hà Nội phát biểu chúc mừng Đoàn TN Viện đã đạt được các thành tích trong thời gian qua. Đồng chí đã có nhiều chia sẻ, định hướng trong hoạt động phong trào thanh niên Viện rất thiết thực, thông qua hoạt động Đoàn cần gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn với quan điểm “Hoàn thành tốt nhiệm vụ các cấp giao, tạo nguồn Quỹ đoàn TN qua đề xuất với cấp ủy, Lãnh đạo Viện đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên”, đồng chí bày tỏ sự kỳ vọng trong thời gian tới, BCH Đoàn TN Viện với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ đồng hành, tham gia các hoạt động, chương trình do Đoàn TN Khối Doanh nghiệp Hà Nội tổ chức và thực hiện.
 
Đồng chí Tạ Dương Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng
 phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Ban Lãnh đạo Viện, đồng chí Tạ Dương Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng đã ghi nhận và biểu dương các kết quả Đoàn TN Viện đã đạt được trong thời gian qua; đồng chí chỉ ra nhiều định hướng cho Tuổi trẻ Viện cần lưu ý và thực hiện trong thời gian tới như: Chủ động xây dựng kế hoạch chương trình Đoàn TN Viện bám sát theo nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Viện trong thực hiện mục tiêu, kế hoạch năm công tác; chú trọng công tác phát triển Đảng; vận động đoàn viên thanh niên tích cực học tập, đề xuất giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong quá trình làm việc; đề xuất Lãnh đạo Viện đảm nhận công trình nghiên cứu KHCN với vai trò là tổ chức Đoàn TN. Qua đó, đồng chí chia sẻ sự kỳ vọng vào tuổi trẻ Viện trong thời gian tới sẽ đạt được nhiều kết quả mang dấu ấn, màu sắc đặc biệt mà chỉ có ở cán bộ, đoàn viên Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim.
 
Đ/c Chu Minh Tiến, Bí thư Đoàn Khối trao cờ thi đua
và đ/c Tạ Dương Sơn Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng  tặng hoa
chúc mừng BCH Đoàn TN Viện

Ghi nhận kết quả đã đạt được trong năm 2023 Đoàn TN Viện đã vinh dự được Đoàn Khối trao tặng Cờ thi đua “Tập thể xuất sắc”, cùng với đó nhiều đoàn viên, thanh niên Viện đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương và của Viện trưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác.
Ngay sau buổi Lễ, Đoàn TN Viện đã tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên, gồm:
- Hoạt động chăm sóc “Hàng cây Thanh niên” và vệ sinh khuôn viên Viện.
- Giao lưu đá bóng đá với Viện Năng lượng, thuộc Bộ Công Thương.

 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU
 
 

 
 

 
 

 
 

 
 
 

Tin tức khác