Hội nghị sơ kết công tác Đảng và công tác chuyên môn 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023 của Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim

                                                                                          Nguyễn Trường Khang
                                                                                  Phụ trách VPĐU, TP.TC-HC
 


Đ/c Đào Công Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng chủ trì Hội nghị


Nằm trong kế hoạch công tác đã được BCH Đảng bộ Viện thông qua, ngày 07/7/2023, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Đảng ủy đã phối hợp với Ban Lãnh đạo Viện tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và Hội nghị sơ kết công tác chuyên môn Quý II, lũy kế 6 tháng đầu năm, kế hoạch Quý III và 6 tháng cuối năm 2023 (Hội nghị).  
Thành phần tham dự hội nghị gồm các đồng chí trong BCH Đảng bộ Viện, Lãnh đạo Viện, Bí thư, phó Bí thư, chi ủy viên các Chi bộ, Lãnh đạo các đơn vị trong Viện và Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TN Viện. Được sự ủy quyền của đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, đồng chí Đào Công Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng đã chủ trì, điều hành Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng, phát triển đảng và công tác chuyên môn 6 tháng đầu năm và cùng thảo luận, thống nhất triển khai kế hoạch, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, Viện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn, trọng tâm là nghiên cứu, triển khai, dịch vụ KHCN và sản xuất kinh doanh. Theo số liệu ước tính, Viện đã thực hiện và hoàn thành 213% so với kế hoạch 6 tháng đầu năm đặt ra, tương ứng với giá trị thực hiện 310.395 tr.đ/KH 145.763 tr.đ, lũy kế hoàn thành 84% kế hoạch cả năm 2023, tương ứng TH 310.395 tr.đ/KH 370.734 tr.đ; thu nhập bình quân đạt 12,86 tr.đ/người/tháng và nộp ngân sách đạt 10.961 tr.đ trong 6 tháng đầu năm 2023.
Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ chủ chốt đã cùng thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn và đánh giá những điều kiện chủ quan, khách quan trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong và ngoài nước trong thời gian tới và căn cứ điều kiện thực tế, Hội nghị đã thống nhất điều chỉnh tăng kế hoạch doanh thu theo đề xuất của Ban Lãnh đạo Viện, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023, bao gồm một số nội dung như sau:
- Về công tác xây dựng, phát triển Đảng: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ về giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; tổ chức cán bộ; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chính trị tại các chi bộ. Tổ chức chương trình sinh hoạt giữa nhiệm kỳ 2020-2025, gắn với chủ đề “Hành trình về nguồn” tại các tỉnh miền Trung.
- Đối với công tác chuyên môn:
Bám sát kế hoạch công tác điều chỉnh được thông qua, tập trung tìm kiếm các giải pháp phù hợp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ và nỗ lực, huy động tối đa các nguồn lực để thực hiện và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch còn lại của năm đề ra; đẩy mạnh công tác tìm việc làm thông qua các mối liên kết, hợp tác với các đơn vị trong ngành khai khoáng; tăng cường chia sẻ trách nhiệm và phối hợp triển khai các nhiệm vụ chung giữa các đơn vị trong Viện.   
Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý điều hành, quản lý KHCN, cải cách thủ tục hành chính, tài chính kế toán, quản trị đời sống, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ. Thường xuyên cập nhật văn bản pháp luật, quy định mới để làm cơ sở sửa đổi, bổ sung các Quy chế, quy định nội bộ, đặc biệt là Đề án vị trí việc làm trình Bộ Công Thương phê duyệt.
Cùng nhiều các giải pháp quản lý, điều hành khác.   
Cùng trong thời gian này, được sự quan tâm của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện, BCH Công đoàn Viện cũng đã chủ trì tổ chức kỳ nghỉ mát hè năm 2023 diễn ra từ ngày 05/7/2023 đến ngày 08/7/2023 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Đây là dịp để toàn thể Công chức, Viện chức và Người lao động trong toàn Viện được gặp gỡ, giao lưu, nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động. Kỳ nghỉ đã diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi, đoàn kết và mang lại giá trị tinh thần rất tích cực cho toàn Viện./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ 

Đ/c Tạ Dương Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng phát biểu ý kiến

Đ/c Trần Công Hiệp, Phó Viện trưởng phát biểu ý kiến


Đ/c Vũ Kim Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch và Khoa học Công nghệ
trình bày Báo cáo kết quả công tác chuyên mônĐ/c Hoàng Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán phát biểu ý kiến


Đ/c Nghiêm Thị Vân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Xây dựng
Công nghiệp Mỏ Luyện kim phát biểu ý kiến

Cán bộ công nhân viên Viện và gia đình chụp ảnh lưu niệm