• data/data/Banner/Banner 3.jpg
 • data/data/Banner/Banner 1.jpg
 • data/data/Banner/Banner 2.jpg
 • Sản xuất thử nghiệm thu hồi thiếc từ quặng nhiễm sắt và asen cao

  03-06-2019

  Công nghệ luyện thiếc Việt Nam được Liên Xô (cũ) giúp đỡ đầu tư xây dựng và chuyển giao công nghệ từ năm 1958. Khi đó áp dụng công nghệ luyện thiếc lò phản xạ đốt than. Nguyên liệu đầu vào là tinh quặng thiếc tiêu chuẩn, được khai thác và tuyển làm giàu từ mỏ thiếc Tĩnh Túc - Cao Bằng, có hàm lượng tạp chất rất nhỏ. Sản phẩm nhận được là thiếc tinh xuất khẩu loại 2. Sản lượng khoảng 500 tấn/năm.

 • Nghiên cứu tuyển mẫu công nghệ địa chất quặng chì – kẽm khu vực nam Bản Bó, Cao Bằng

  24-05-2019

  Mỏ chì kẽm Nam Bản Bó, xã Thái Học, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đang trong giai đoạn kết thúc thăm dò địa chất. Công tác nghiên cứu tính khả tuyển đối với đối tượng quặng khu vực này cần được triển khai và cũng là mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án: “Thăm dò khoáng sản quặng chì-kẽm khu vực Nam Bản Bó, xã Thái Học, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng”.

 • Giải chiết ion đồng trong pha hữu cơ tạo dung dịch đồng sunfat

  24-05-2019

  Để hòa tan đồng kim loại trong công đoạn ăn mòn bảng mạch điện tử sản xuất mạch in có thể sử dụng nhiều loại hoá chất khác nhau. Tuy nhiên, các hóa chất này phải đáp ứng một số tiêu chí quan trọng như: Tốc độ ăn mòn nhanh, mức độ ăn mòn lấn vào đường mạch nhỏ, mức độ bão hòa đồng trong dung dịch lớn, dễ điều khiển quá trình, chi phí cho xử lý nước thải thấp, v.v...

 • Nghiên cứu công nghệ sản xuất thiếc hàn không chì mác SAC305 sử dụng trong lĩnh vực điện - điện tử

  26-04-2019

  Trong xu thế khoa học và công nghệ ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng nâng cao, việc sử dụng sản phẩm tiêu dùng an toàn sức khỏe là đòi hỏi chính đáng, vì vậy việc nghiên cứu sản xuất ra những sản phẩm tiêu dùng an toàn là một trong những vấn đề cấp thiết, phù hợp với sự phát triển của xã hội, trong đó ngành công nghiệp điện, điện tử, nhất là điện tử tiêu dùng cũng không ngoại lệ.

 • Nghiên cứu xây dựng mô hình sử dụng thực vật để xử lý đất nhiễm As do hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản

  12-11-2018

  Hoạt động khai thác khoáng sản gây ra nhiều tác động tiêu cực tới cảnh quan môi trường như: ô nhiễm nguồn nước, không khí, đất đai, ảnh hưởng đến đa dạng sinh học… Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, tình trạng ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm kim loại nặng trong môi trường đất tại các khu vực khai thác mỏ khoáng sản là rất phổ biến, trong đó phải kể đến các kim loại nặng như As (As), đồng (Cu), chì (Pb), cadimi (Cd)...

 • Xây dựng sổ tay quản lý môi trường trong ngành luyện kim Việt Nam

  12-11-2018

  Điều tra, khảo sát, thống kê, tổng hợp hiện trạng và công tác quản lý bảo vệ môi trường trong ngành luyện kim là hoạt động quan trọng trong việc triển khai thực hiện các nội dung của Nhiệm vụ “Xây dựng Sổ tay quản lý môi trường trong ngành luyện kim Việt Nam” do Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim chủ trì thực hiện.

 • Tách đồng từ dung dịch ăn mòn thải bằng chiết ly lỏng

  07-11-2018

  Dung dịch ăn mòn thải là một dạng phế thải có hàm lượng đồng cao. Dung dịch này được thải ra trong quá trình sản xuất bản mạch in phục vụ ngành công nghiệp điện tử. Hàng năm, ước tính có hàng trăm nghìn mét vuông mạch in được sản xuất tại Việt Nam, tương đương hàng chục nghìn mét khối dung dịch đồng clorua thải. Trung bình sản xuất mỗi mét vuông mạch in thải ra từ 1,5 – 3,5 lít dung dịch.

 • Ảnh hưởng của nhiệt luyện và graphit tới tổ chức tế vi và cơ tính của cặp vật liệu hợp kim Cu và Graphit

  26-10-2018

  Bạc đồng - graphit là một loại bạc composit mà ở đó có sự phân tán của graphit trên nền đồng và thường được ứng dụng trong điều kiện làm việc khô, nhiệt độ cao, áp suất cao, chịu ăn mòn, trong môi trường nước hoặc môi trường hóa học mà không thể dùng dầu để bôi trơn. Vấn đề lớn nhất hiện nay là khả năng phân tán và liên kết của graphit trên nền đồng rất kém nên ở nghiên cứu này, graphit được cố định phân bố trên nền Cu bằng biện pháp cơ học.

Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5