• data/data/Banner/Banner 3.jpg
 • data/data/Banner/Banner 1.jpg
 • data/data/Banner/Banner 2.jpg
 • Kết quả nghiên cứu khả năng thu hồi vàng tự sinh vùng Tây Úc

  19-08-2019

  Vàng (Au) là kim loại rất hiếm, hàm lượng trung bình của nó trong vỏ trái đất khoảng 0,004 ppm. Trong tự nhiên vàng tồn tại chủ yếu ở dạng nguyên tố và ở dạng hợp kim với một số kim loại như Ag, Cu, Te và Sb. Ở dạng tự sinh vàng có thể tồn tại ở trạng thái hạt có kích thước rất nhỏ, có khi kích thước nhỏ hơn micron mà mắt thường không nhìn thấy được. Những hạt vàng phân bố khá đều trong quặng hoặc tinh quặng như trong mạch thạch anh, quặng antimon, pyrit, asenopyrit.

 • Hòa tách chọn lọc thu hồi kẽm oxit từ xỉ, bụi trong quá trình nấu đồng thau

  26-07-2019

  Ở nước ta, hầu hết các làng nghề đúc đồng đều có xỉ đúc đồng trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên lượng xỉ này vẫn chưa được xử lý để thu hồi các kim loại có ích như kẽm, đồng. Hiện nay, việc xử lý các chất thải trong quá trình nấu hợp kim đồng nói chung và đồng thau nói riêng ở Việt Nam được chia thành hai dạng chính:

 • Đất hiếm và kết quả khảo sát một số chỉ tiêu công nghệ tại nhà máy tuyển quặng đất hiếm Yên Phú, Yên Bái

  11-07-2019

  Đất hiếm (REE = rare earth element) theo quy ước là nhóm 17 nguyên tố hóa học, bao gồm scandi (21Sc), yttri (39Y), lanthan (57La), ceri (58Ce), praseodymi (59Pr), neodymi (60Nd), promethi (61Pm), samari (62Sm), europi (63Eu), gadolini (64Gd), tecbi (65Tb), dysprosi (66Dy), holmi (67Ho), ecbi (68Er), thuli (69Tm), yttecbi (70Yb) và luteti (71Lu).

 • Nghiên cứu khả năng chịu ăn mòn trong môi trường khí quyển của hợp kim đồng – silic thay thế hợp kim đồng mỹ nghệ truyền thống có chứa chì và thiếc tại Việt Nam

  11-07-2019

  Việt Nam chúng ta tự hào có lịch sử đúc đồng mỹ nghệ lâu đời, có bản sắc riêng từ các loại hình sản phẩm, cách thức nấu luyện đồng mỹ nghệ. Tuy nhiên công nghệ đúc đồng tại các làng nghề có tính truyền thống còn lạc hậu chưa có nhiều cải tiến, giá thành nguyên vật liệu còn cao các mác hợp kim đồng mỹ nghệ chưa tối ưu còn gây tác hại cho môi trường và sức khỏe con người.

 • Sản xuất thử nghiệm thu hồi thiếc từ quặng nhiễm sắt và asen cao

  03-06-2019

  Công nghệ luyện thiếc Việt Nam được Liên Xô (cũ) giúp đỡ đầu tư xây dựng và chuyển giao công nghệ từ năm 1958. Khi đó áp dụng công nghệ luyện thiếc lò phản xạ đốt than. Nguyên liệu đầu vào là tinh quặng thiếc tiêu chuẩn, được khai thác và tuyển làm giàu từ mỏ thiếc Tĩnh Túc - Cao Bằng, có hàm lượng tạp chất rất nhỏ. Sản phẩm nhận được là thiếc tinh xuất khẩu loại 2. Sản lượng khoảng 500 tấn/năm.

 • Nghiên cứu tuyển mẫu công nghệ địa chất quặng chì – kẽm khu vực nam Bản Bó, Cao Bằng

  24-05-2019

  Mỏ chì kẽm Nam Bản Bó, xã Thái Học, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đang trong giai đoạn kết thúc thăm dò địa chất. Công tác nghiên cứu tính khả tuyển đối với đối tượng quặng khu vực này cần được triển khai và cũng là mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án: “Thăm dò khoáng sản quặng chì-kẽm khu vực Nam Bản Bó, xã Thái Học, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng”.

 • Giải chiết ion đồng trong pha hữu cơ tạo dung dịch đồng sunfat

  24-05-2019

  Để hòa tan đồng kim loại trong công đoạn ăn mòn bảng mạch điện tử sản xuất mạch in có thể sử dụng nhiều loại hoá chất khác nhau. Tuy nhiên, các hóa chất này phải đáp ứng một số tiêu chí quan trọng như: Tốc độ ăn mòn nhanh, mức độ ăn mòn lấn vào đường mạch nhỏ, mức độ bão hòa đồng trong dung dịch lớn, dễ điều khiển quá trình, chi phí cho xử lý nước thải thấp, v.v...

 • Nghiên cứu công nghệ sản xuất thiếc hàn không chì mác SAC305 sử dụng trong lĩnh vực điện - điện tử

  26-04-2019

  Trong xu thế khoa học và công nghệ ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng nâng cao, việc sử dụng sản phẩm tiêu dùng an toàn sức khỏe là đòi hỏi chính đáng, vì vậy việc nghiên cứu sản xuất ra những sản phẩm tiêu dùng an toàn là một trong những vấn đề cấp thiết, phù hợp với sự phát triển của xã hội, trong đó ngành công nghiệp điện, điện tử, nhất là điện tử tiêu dùng cũng không ngoại lệ.

Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5