Ngày hội Văn hóa - Thể thao: kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác, Chào mừng Đại hội Đảng bộ Viện lần thứ XV, Nhiệm kỳ 2020-2025, và ngày Khoa học-Công nghệ 18-5-2020

Nguyễn Trường Khang

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Được sự đồng ý của Đảng ủy Viện và Công đoàn Công Thương Việt Nam, sáng ngày 15/5/2020, Ban Chấp hành Công đoàn Viện đã phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng và các hoạt động thể thao kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ Viện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng Ngày Khoa học - Công nghệ Việt Nam 18/5.
Đồng chí Bùi Xuân Bảng, Phó Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn Viện, trưởng Ban tổ chức đã khai mạc Hội diễn. Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Vũ Trường Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; đồng chí Đào Duy Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội, Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ, Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo Viện, Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, phòng chuyên môn thuộc Viện và đặc biệt có sự tham gia khoảng 100 diễn viên, vận động viên, cổ động viên góp phần vào thành công của chương trình.
Hội diễn văn nghệ quần chúng với những tiết mục gắn với chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam được thể hiện qua các giọng ca của CBVC thuộc các đơn vị trong toàn Viện. Đây cũng là dịp để tưởng nhớ và ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ôn lại những lời dặn dò của Bác đã trở thành kim chỉ nam để các thế hệ công chức, viên chức và người lao động trong toàn Viện phấn đấu học tập và noi theo. Hoạt động thể thao được tổ chức là dịp để đánh giá phong trào rèn luyện thể lực theo tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, “Khỏe để lao động, học tập và sáng tạo” hưởng ứng Cuộc vận động toàn dân luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.
Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao được các đơn vị trong Viện quan tâm, tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho CBVC của Viện và các đơn vị, trong dịp này đã tạo ra không khí phấn khởi chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và đặc biệt là sự kiện chính trị quan trọng - Đại hội Đảng bộ Viện lần thứ XV.
Thông qua chương trình, đã phát hiện nhiều điển hình tiêu biểu đạt thành tích cao trong phong trào văn nghệ, thể thao do Viện tổ chức, đây sẽ là lực lượng nòng cốt tham gia biểu diễn tại Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 và tham gia tranh tài tại các chương trình hội thao do đơn vị, ngành hay địa phương tổ chức. Hoạt động văn hóa - thể thao đã góp phần tăng cường sự giao lưu, liên kết giữa các đơn vị trong Viện, đồng thời không ngừng nâng cao đời sống văn hóa, thể chất và tình thần trong công chức, viên chức và người lao động trong toàn Viện. 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 

Đ/c Bùi Xuân Bảng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng,
Chủ tịch Công đoàn Viện khai mạc chương trình


Đ/c Vũ Trường Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương VN phát biểu chỉ đạo
Các đơn vị tham gia Hội diễn văn nghệ và thi đấu thể thao 

Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5