Hội nghị báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động giữa Lãnh đạo Viện và Công đoàn Viện 6 tháng đầu năm 2022

CN. Bùi Thị Lệ Mỹ
                                                  Phó Chủ tịch Công đoàn Viện
                      
Ngày 02/8/2022, Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Công đoàn VIMLUKI) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thực hiện quy chế phối hợp hoạt động giữa lãnh đạo Viện và công đoàn Viện 6 tháng đầu năm 2022.
Tham dự buổi họp về phía Lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Viện) có đ/c Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng, đ/c Tạ Dương Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Viện trưởng, các đ/c Trưởng các đơn vị khối quản lý; đ/c Phan Thị Thanh Hà, Chủ tịch Công đoàn, các đ/c trong BCH Công Đoàn Viện cùng toàn thể các đ/c Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong Viện.
 
Đ/c TS. Đào Duy Anh Viện trưởng phát biểu tại buổi họp
 
Tại Hội nghị, đ/c Bùi Thị Lệ Mỹ - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện thay mặt BCH Công đoàn Viện trình bày Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Hoạt động công đoàn trong 06 tháng được thực hiện theo 05 mảng hoạt động chính:
1. Vận động CBVC thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
- Các CBCNV tại các đơn vị đã chủ động trong công tác nghiên cứu khoa học, dịch vụ tư vấn, chủ động trong công tác chuẩn bị nguồn nguyên liệu cho sản xuất và đặc biệt tìm kiếm và phát triển thị trường mới nên kết quả hoàn thành kế hoạch QII cao hơn cùng kỳ các năm 2019, 2020 và 2021, do đó 6 tháng đầu năm vượt kế hoạch đề ra.
- Ban Lãnh đạo Viện và Ban Chấp hành Công đoàn  ban hành Kế hoạch số 383/ KH- VM ngày 30/12/2021 và Chỉ thị số 01-CT/VML-CĐV về việc phát động và triển khai thực hiện phong trào thi đua năm 2022. Đã triển khai thực hiện theo kế hoạch phát động: “Tổ chức đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 thành lập Viện (29/5/1967- 29/5/2022)”
- Công đoàn đã chỉ đạo các đoàn viên tham gia nhiệt tình trong công tác tổ chức Lễ kỷ niệm 55 thành lập Viện.
- Ghi nhận kết quả đã đạt được, Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim vinh dự được Công đoàn Công Thương Việt Nam tặng Cờ thi đua nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Viện.
2. Hoạt động phối hợp thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở
- Công đoàn đã phối hợp chính quyền tổ chức Hội nghị CBVC hàng năm, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ lương cho CBVC, quan tâm chăm lo các chế độ phúc lợi như lễ, tết, ăn ca, bồi dưỡng độc hại, tiền ăn ca đã được tăng lên cho CBVC và người lao động, thanh toán, thăm hỏi đầy đủ cho những CBVC và người lao động bị nhiễm Covid-19. Kết hợp giải quyết thủ tục cho người lao động hưởng chế độ BHXH sau thời gian điều trị và cách ly, tham gia các cuộc họp sơ kết, tổng kết và những cuộc họp liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động.
3. Hoạt động phối hợp phòng, chống dịch Covid-19
- Công đoàn Viện cùng các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp rà soát, xây dựng các phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 đáp ứng yêu cầu của các cấp phù hợp với tình hình dịch bệnh và phạm vi đơn vị quản lý.
4. Hoạt động chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động, công tác xã hội và hoạt động VHTT
- Ngoài chế độ của công đoàn Viện, hầu hết các đơn vị trong Viện đều chi thăm hỏi, trợ cấp cho người lao động gặp khó khăn, ốm đau, nằm viện dài ngày, chi quà cho con CBVC nhân ngày 1/6 và các cháu đạt thành tích cao trong học tập, nhiều đơn vị tổ chức sinh nhật cho CBVC.
- BCH Công đoàn Viện đã đề nghị Công đoàn Công Thương hỗ trợ 02 trường hợp là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức 1.000.000/ 1suất.
- Công đoàn Viện hỗ trợ 02 trường hợp là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức 1.000.000/1suất và thăm hỏi ốm đau cho đoàn viên nằm viện dài ngày.
- Hỗ trợ thăm hỏi 116 đoàn viên bị nhiễm Covid 19 với mức thăm hỏi 300.000/1 người.
- Công đoàn Công ty TNHH MTV Mỏ-Luyện kim Thái Nguyên phối hợp nhận phụng dưỡng một Bà mẹ Việt Nam Anh hùng suốt đời.
5. Công đoàn tham gia công tác phát triển Đảng: trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn đã lựa chọn được 2 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng giáo dục, bồi dưỡng để làm nguồn phát triển đảng viên mới và kết nạp được 3 quần chúng vào Đảng.
 
Đ/c Bùi Thị Lệ Mỹ - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện thay mặt BCH Công đoàn Viện trình bày Báo cáo
 
Phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022 của Công đoàn VIMLUKI
1. Chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
2. Tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
3. Tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.
4. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và làm công tác phát triển Đảng.
5. Chỉ đạo Ban Nữ công các cấp, duy trì các hình thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CBVC.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU CỦA HỘI NGHỊ
 

 

 
 

Đối tác
MO Việt NAM
Báo Công Thương
Bộ Công Thương
Bộ Công thương
V2