Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng thăm và làm việc tại VIMLUKI


Ngày 05/10/2018, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Cao Quốc Hưng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim. Cùng đi với Thứ trưởng Cao Quốc Hưng có lãnh đạo và chuyên viên các vụ chức năng của Bộ Công Thương gồm Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Kế hoạch, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính và Đổi mới doanh nghiệp và Cục Công nghiệp. Tiếp đón đoàn công tác của Bộ đồng chí Đào Duy Anh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của Viện.
Thứ trưởng Cao Quốc Hưng và đoàn công tác đã đến thăm các phòng thí nghiệm và phòng làm việc của Viện, và đã nghe TS. Đào Duy Anh - Viện trưởng báo cáo về các mặt công tác của Viện trong thời gian gần đây.
Theo đó, từ năm 2012 - 2017, về lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, ứng dụng, Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim đã và đang thực hiện 8 nhiệm vụ cấp nhà nước, trong đó 4 đề tài, dự án thuộc Đề án đổi mới công nghệ khai khoáng - Bộ Công Thương, 1 đề tài thuộc Đề án công nghiệp môi trường - Bộ Công Thương và 3 đề tài, dự án do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý với tổng kinh phí ngân sách nhà nước (NSNN) cấp cho nhiệm vụ là 35.134 triệu đồng. Kết quả, giai đoạn 2012 - 2017, Viện đã đạt được tổng doanh thu 2.309.913 triệu đồng, trong đó đề tài dịch vụ 23.267 triệu đồng; công tác tư vấn thiết kế 72.062,8 triệu đồng; nhiệm vụ môi trường 25.678,5 triệu đồng và sản xuất kinh doanh 2.188.905 triệu đồng.
Ngoài ra, Viện đã được Bộ Công Thương giao thực hiện 53 nhiệm vụ khoa học công nghệ với tổng kinh phí NSNN là 34.869 triệu đồng. Một số nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ thực hiện từ năm 2012 đến 2017 đã được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và được đơn vị ứng dụng đánh giá cao.
Dựa trên kết quả hoạt động nghiên cứu, dịch vụ, sản xuất kinh doanh trong thời gian qua, Viện đã đề ra định hướng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, định hướng phát triển dịch vụ khoa học công nghệ và định hướng tăng cường năng lực, trang thiết bị phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ. Để hoạt động của Viện thời gian tới được hiệu quả hơn nữa, TS. Đào Duy Anh kiến nghị đối với Bộ Công Thương: (1) quan tâm hơn đến việc hỗ trợ Viện đào tạo và thu hút nhân lực chất lượng cao; (2) đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm đồng bộ để Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim xứng đáng là viện chuyên ngành về khai thác, chế biến khoáng sản; (3) tiếp tục đầu tư cho Dự án đường giao thông tại Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai Ứng dụng Công nghệ; (4) hỗ trợ Viện trong việc thực hiện cổ phần hóa theo lộ trình đã đăng ký và (5) tiếp tục giao các nhiệm vụ thường xuyên phù hợp chức năng nhiệm vụ của Viện.
Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã ghi nhận và đánh giá rất cao tất cả các hoạt động của Viện, đặc biệt là mô hình kết hợp giữa nghiên cứu và ứng dụng khoa học, hoạt động dịch vụ và sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Ban lãnh đạo Viện xây dựng chi tiết định hướng chiến lược phát triển theo từng mốc thời gian cụ thể cũng như trong bối cảnh CMCN 4.0. Thứ trưởng chúc toàn thể cán bộ nhân viên thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, sớm trở thành đơn vị hàng đầu trong nước, khu vực và quốc tế.
Một số hình ảnh của đoàn công tác tại Viện
   


Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5