Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Văn phòng Đảng ủy Viện
 
Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội, sáng ngày 14/01/2022, Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (ĐB Viện) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.  Hội nghị đã triệu tập toàn thể đảng viên trong ĐB Viện họp trực tiếp kết hợp họp trực tuyến để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ 3 của phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
Đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị trực tiếp có các đồng chí Phó Bí thư, ủy viên BCH ĐB Viện, Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các Chi bộ thuộc Đảng bộ Viện, Chủ tịch Công đoàn Viện, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện. Toàn thể đảng viên còn lại trong Đảng bộ tham dự Hội nghị bằng hình thức trực tuyến tại các Chi bộ.
Tại Hội nghị, đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy thay mặt BCH ĐB Viện trình bày Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của ĐB Viện. Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới và phát triển, đại diện các Chi bộ trực thuộc ĐB Viện đã thảo luận, đóng góp ý kiến đối với dự thảo Báo cáo và đề xuất các nhiệm vụ cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2022.
Đánh giá kết quả công tác năm 2021, đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy Viện ghi nhận những kết quả đã đạt được, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phải triển khai các giải pháp về cách ly, giãn cách xã hội, đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, xã hội, trước bối cảnh đó, Đảng ủy Viện đã căn cứ điều kiện thực tế, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp linh hoạt, sáng tạo, phù hợp trong từng thời điểm nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát huy mọi nguồn lực tập trung phát triển kinh tế. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện, toàn Viện đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện và hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra, hoạt động nghiên cứu, triển khai, dịch vụ KHCN, công tác tìm kiếm việc làm đạt kết quả tốt, các đơn vị sản xuất kinh doanh đã dự báo đúng tình hình, chủ động sẵn nguồn nguyên liệu từ cuối năm 2020 nên ổn định được công việc cho người lao động, đạt doanh thu và lợi nhuận cao. Thu nhập và các chế độ phúc lợi của người lao động luôn được đảm bảo và tốt hơn so với năm trước. Viện và các đơn vị chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, không có cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật, vi phạm những điều đảng viên không được làm, không để xảy ra tình trạng nợ lương, thuế, bảo hiểm. Năm 2021, toàn Viện đã thực hiện và hoàn thành 130% so với kế hoạch đề ra, tương ứng với giá trị thực hiện tăng 50% so với cùng kỳ năm 2020. Năm 2021 là năm doanh thu toàn Viện đạt giá trị cao nhất trong 05 năm trở lại đây.
Năm 2022, nhiệm vụ chính trị quan trọng là chỉ đạo, hướng dẫn các Chi bộ tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025; tiếp tục chỉ đạo kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy phù hợp với tình hình thực tế, nâng cao hiệu quả hoạt động; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và sinh hoạt Đảng, tiếp tục đổi mới, linh hoạt, nâng cao chất lượng sinh hoạt phù hợp với tình hình, đặc điểm cụ thể của từng loại hình Chi bộ; căn cứ diễn biến tình hình dịch Covid-19, chỉ đạo các đoàn thể tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại diễn ra trong năm 2022, đặc biệt tích cực thi đua trong 150 ngày, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Viện (29/5/1967-29/5/2022).
Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, toàn thể cán bộ, đảng viên đều ý thức được vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, đều tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng ủy Viện và đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ, phù hợp của Đảng bộ Viện tiếp tục đưa Viện phát triển mạnh mẽ, bền vững. Toàn Đảng bộ Viện quyết tâm duy trì mục tiêu, không ngừng đổi mới, sáng tạo để nâng cao năng lực và phương thức lãnh đạo hiệu quả, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn năm 2022 do Nghị quyết Hội nghị đã đề ra. 
Tại Hội nghị, Đảng ủy Viện đã biểu dương và trao thưởng cho các Chi bộ, đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2021./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU

Đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy, chủ trì Hội nghị
phát biểu khai mạc và trình bày dự thảo Báo cáo 
 
Đồng chí Trần Công Hiệp, Bí thư Chi bộ 5, Phó Viện trưởng phát biểu tại Hội nghị


Đại diện các Chi bộ tham luận tại Hội nghị

Đại diện Chi bộ, đảng viên có thành tích được biểu dương, trao thưởng
 
Đồng chí Võ Thị Cẩm Bình, Thư ký Hội nghị trình bày dự thảo Nghị quyết

Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5