Hội nghị Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại Đảng bộ Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Luyện kim

Phòng Tổ chức - Hành chính
 
Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội, ngày 14/01/2021, tại Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Mạch, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội và đồng chí Lê Trung Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phụ trách Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội. Đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng chủ trì Hội nghị và sự tham gia của các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Viện, Lãnh đạo Viện, Chủ tịch Công đoàn Viện, Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng, Phó các đơn vị cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Viện.
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Mạch, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và một số kết quả nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối từ sau Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ III đến hết năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Mạch khẳng định: “Để Nghị quyết đi vào thực tiễn và phát huy hiệu quả, cấp ủy Viện cần chủ động lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt và thực hiện tốt các nội dung trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời gợi ý những giải pháp nhằm đảm bảo việc thực hiện Nghị quyết sát với tình hình thực tiễn tại Viện”.
Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Viện đã tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Viện, đồng chí Tạ Dương Sơn, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Viện đã trình bày tóm tắt Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020. Theo đó, năm 2020, mặc dù trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và tình hình thiên tai bão lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung đã làm cho nền kinh tế - xã hội nói chung và ngành khoáng sản nói riêng gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn đến các mặt hoạt động của Viện. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể công chức, viên chức, người lao động dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn đều đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ, cụ thể: Doanh thu đạt hơn 120%, nộp ngân sách đạt hơn 110%, lợi nhuận đạt hơn 100% so với kế hoạch năm 2020 đặt ra, thu nhập bình quân người lao động đạt gần 12 triệu đồng/người/tháng. Viện và các đơn vị đều chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước về lao động, thuế, bảo hiểm, không có tình trạng nợ lương, thuế, bảo hiểm.
Song hành cùng với việc chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Đảng ủy Viện đã chú trọng công tác xây dựng Đảng bộ Viện trong sạch, vững mạnh, từ Đảng bộ đến các Chi Bộ luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Cán bộ, đảng viên và quần chúng tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vai trò của tổ chức Đảng trong chỉ đạo các mặt công tác của các đơn vị và Viện ngày càng được nâng cao. Ghi nhận kết quả đã đạt được trong năm 2020, Đảng ủy Viện được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Viện được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát.
Trên cơ sở phân tích, dự báo tình hình, Hội nghị đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo tổng kết, đề xuất những giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Về mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, Viện tiếp tục duy trì sản xuất các sản phẩm truyền thống như thiếc, hợp kim, thiết bị khai khoáng,... tiến độ, chất lượng các đề tài, dự án, nhiệm vụ KHCN được nâng cao, các đơn vị sản xuất vật chất bảo toàn được vốn, phúc lợi được đảm bảo, duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho công chức, viên chức và người lao động trong toàn Viện. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả trong công tác vận động quần chúng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của viên chức và người lao động, thực hiện tốt công tác phát triển Đảng.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mạch, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2020 của Đảng bộ Viện như công tác phát triển đảng viên mới, kịp thời kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, đặc biệt tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Viện nhiệm kỳ 2020-2025, đã đóng góp vào thành tích chung của toàn Đảng bộ Khối trong năm 2020. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Nguyễn Văn Mạch đề nghị Đảng ủy Viện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời có giải pháp khắc phục những hạn chế năm 2020, để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, chào mừng thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Để hoàn thành các nhiệm vụ đó, Đảng ủy Viện cần xây dựng chương trình hành động và kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động các mặt công tác trong Đảng bộ Viện.
Thay mặt cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Viện, đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Mạch, Phó Bí thư Đảng ủy Khối và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ Viện tiếp tục được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối.  
Để biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác, Ban Chấp hành Đảng bộ Viện đã tổ chức trao Giấy khen cho 02 Chi bộ và 09 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ


Đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng chủ trì Hội nghị


Đồng chí Nguyễn Văn Mạch, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp
truyền đạt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội và phát biểu chỉ đạoĐồng chí Tạ Dương Sơn - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Viện
trình bày Báo cáo kết quả công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

02 Chi bộ và 09 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020
vinh dự nhận Giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ Viện
  
 

Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5