Hội nghị khoa học kỹ thuật mỏ toàn quốc lần thứ XXV

Ngày 13-14 tháng 8 năm 2016, đoàn đại biểu của Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim do TS. Đào Duy Anh - Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị khoa học kỹ thuật mỏ toàn quốc lần thứ XXV được tổ chức tại thị xã Cửa Lò - tỉnh Nghệ An với chủ đề "Công nghiệp mỏ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập Quốc tế và biến đổi khí hậu"Hội nghị lần này nhận được gần 200 báo cáo của các nhà khoa học, sau khi tổng hợp và gửi tới các nhà khoa học phản biện thì có 108 báo cáo chất lượng tốt, hàm lượng khoa học cao, phù hợp với chủ đề của hội nghị được đăng trong Tuyển tập báo cáo.
Hội nghị được đông đảo các nhà khoa học quan tâm tới dự, sau hai ngày làm việc tích cực Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Nội dung các báo cáo tập trung vào các vấn đề Biến đổi khí hậu, những tai biến thiên nhiên tác động tới ngành khai thác mỏ và kinh tế xã hội. Những cơ hội và thách thức của ngành trong quá trình hội nhập quốc tế. Hội nghị đã nghị sự về các giải pháp khắc phục ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập.
Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Tô Xuân Bảo, Phó Cục trưởng, Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường công nghiệp, Bộ Công Thương; GS. TSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngệ An; Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa 14; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban chấp hành Hội qua các thời kỳ; các vị đại biểu đại diện cho các Viện, Trường Đại học, Cao đẳng, các Ban của Tập đoàn TKV, PVN; các đồng chí Ban chấp hành Trung ương Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam cùng với trên 350 đại biểu đến từ 105 Chi hội, Phân hội Khoa học và Công nghệ Mỏ thuộc các ngành Dầu khí, Than - Khoáng sản... trên khắp mọi miền đất nước. Đồng chí Trần Xuân Hòa, Chủ tịch Hội và đồng chí Phùng Mạnh Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm Tổng Thư ký Hội đồng chủ trì Hội nghị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị


Thứ trưởng Bộ Công Thương  - Trần Quốc Khánh phát biểu tại Hội nghị


Đoàn đại biểu VIMLUKI tham dự Hội nghị

Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5