Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuyển khoáng Toàn quốc lần V

 

Ngày 08/9/2018, Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuyển khoáng Toàn quốc lần thứ V với chủ đề “Chế biến khoáng sản gắn với phát triển bền vững ở Việt Nam” đã diễn ra tại Hà Nội do Hội Tuyển Khoáng Việt Nam và Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim đồng tổ chức.
ThS. Nguyễn Minh Đường, Chủ tịch Hội Tuyển Khoáng Việt Nam chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Huy Hoàn - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, TS. Nguyễn Đức Quý - Chủ tịch danh dự Hội tuyển khoáng Việt Nam, TS. Đào Duy Anh - Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim, và đông đảo các đại biểu là các nhà khoa học, các cán bộ Khoa học kỹ thuật trong và ngoài ngành, lãnh đạo và đại diện các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, trường đại học, các cơ quan quản lý nhà nước, đại diện các cơ quan truyền thông đến dự và đưa tin.
Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuyển khoáng Toàn quốc lần V tập trung thảo luận về vấn đề ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong chế biến khoáng sản gắn với phát triển bền vững ở Việt Nam. Có 52 báo cáo khoa học trong hàng trăm báo cáo gửi đăng ký tham dự đã được Ban tổ chức lựa chọn, biên tập đưa vào Tuyển tập Báo cáo của Hội nghị. Tại Hội nghị, có 17 Báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực Quản lý nhà nước, Quản lý phát triển ngành, nghiên cứu, triển khai khoa học công nghệ, giới thiệu thành tựu KHCN mới… đăng ký trình bày trực tiếp.
Các báo cáo tham gia Hội nghị và đặc biệt là các báo cáo được các nhà khoa học, các cán bộ kỹ thuật hoạt động trong ngành Tuyển khoáng, các lĩnh vực KHKT liên quan tại nhiều đơn vị khai thác, chế biến khoáng sản trong cả nước trình bày tại Hội nghị đã thể hiện sự đầu tư nghiên cứu, tổng hợp thông tin về tình hình sản xuất thực tế và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, thiết bị mới trong việc chế biến, sử dụng khoáng sản kim loại, khoáng sản phi kim loại, khoáng sản quý hiếm và khoáng chất công nghiệp. Đồng thời, một số báo cáo đã đề cập đến thực trạng và giải pháp tái chế, sử dụng phế thải và bảo vệ môi trường trong quá trình khai thác, chế biến khoáng sản, nhấn mạnh vai trò của ngành tuyển khoáng trong phát triển bền vững ngành công nghiệp mỏ và kiến nghị các giải pháp cần thiết để phát triển bền vững ngành công nghiệp mỏ Việt Nam.
Hội nghị Khoa học công nghệ Tuyển khoáng toàn quốc lần thứ V đã thành công tốt đẹp, các đại biểu, các nhà quản lý và các nhà khoa học đánh giá cao về công tác tổ chức cũng như chất lượng của các báo cáo khoa học. Kết quả của Hội nghị, đặc biệt là các nội dung KHCN của Hội nghị có sức lan tỏa trong toàn ngành Tuyển khoáng từ các đơn vị sản xuất cho tới các đơn vị nghiên cứu, triển khai KHCN và các cơ sở đào tạo nhân lực cho ngành, tạo ra động lực hướng tới xây dựng ngành công nghiệp mỏ Việt Nam phát triển bền vững.

Một số hình ảnh Hội nghị


 
Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5