Hội nghị Công chức, viên chức và người lao động năm 2022 của Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim

 

Phòng Tổ chức – Hành Chính
 
Trong không khí toàn Đảng, toàn dân đang phấn khởi chào đón năm mới và Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, chiều ngày 14/01/2022, Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Viện) đã tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức và người lao động năm 2022 (CCVC-NLĐ) nhằm đánh giá kết quả công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Viện qua các thời kỳ và Trưởng Ban liên lạc Hội hưu trí của Viện. Hội nghị đã triệu tập các đồng chí trong BCH Đảng bộ Viện, Lãnh đạo Viện, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng/Phó các đơn vị trong Viện tại khu vực Hà Nội dự họp trực tiếp và toàn thể lãnh đạo, viên chức, người lao động còn lại tham dự Hội nghị thông qua hình thức trực tuyến tại các đơn vị để đảm bảo quy định về phòng, chống dịch ở cấp độ 3 của phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, TP. Hà Nội. Hội nghị đã thống nhất giới thiệu Đoàn Chủ tịch gồm: đồng chí Đào Duy Anh, Viện trưởng; đồng chí Tạ Dương Sơn, Phó Viện trưởng và đồng chí Phan Thị Thanh Hà, Chủ tịch Công đoàn Viện. 
Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Tạ Dương Sơn trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và kế hoạch năm 2022. Báo cáo đã đề cập đến sự ảnh hưởng sâu rộng của đại dịch Covid-19 gây nhiều khó khăn tới nền kinh tế, xã hội chung của đất nước (Quý III tăng trưởng kinh tế âm 6,7% nên 9 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 1,42% và cả năm đạt tăng trưởng dương khoảng 2,58%). Trong năm 2021, với các biện pháp phòng, chống dịch của Việt Nam và các nước lân cận có nguồn nguyên liệu cung cấp cho hoạt động sản xuất của Viện gặp không ít khó khăn và thách thức trong việc duy trì thường xuyên nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, bán sản phẩm, tìm kiếm việc làm; sự điều chỉnh về thời gian nghiệm thu và kinh phí tương ứng của các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng được điều chuyển sang năm 2022 nên công tác triển khai các nhiệm vụ KHCN đôi khi còn bị động,… Tuy nhiên, với sự phân tích và dự báo tốt tình hình dịch bệnh, thị trường, sự chủ động chuẩn bị nguồn nguyên liệu cho sản xuất và đặc biệt giá thiếc tăng cao, ổn định, cùng với sự nỗ lực, linh hoạt trong công tác tìm kiếm công việc, chuẩn bị tốt hồ sơ, tích cực tham gia đấu thầu các dự án,… nên trong năm 2021, mảng sản xuất nói chung và sản xuất thiếc nói riêng của Viện vẫn duy trì ổn định sản lượng, đạt doanh thu và lợi nhuận lớn, Viện đã tìm kiếm và ký kết được nhiều hợp đồng có giá trị lớn, điển hình là hợp đồng lập quy hoạch quốc gia khoáng sản vật liệu xây dựng với giá trị phần việc do Viện chù trì là gần 14 tỷ, nhiều dự án tư vấn, thiết kế có giá trị từ 3-5 tỷ,… Bằng sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó của toàn thể CCVC-NLĐ, năm 2021, toàn Viện đã thực hiện và hoàn thành 130% so với kế hoạch đề ra, tương ứng với giá trị thực hiện tăng 50% so với cùng kỳ năm 2020, không có tình trạng nợ lương, thuế, bảo hiểm. Năm 2021 là năm doanh thu toàn Viện đạt giá trị cao nhất trong 05 năm trở lại đây. Cũng tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Lệ Mỹ, Trưởng ban Thanh tra nhân dân đã trình bày Báo cáo kết quả hoạt động của Ban trong năm 2021, kế hoạch hoạt động năm 2022.
Trên cơ sở nội dung các báo cáo, đại diện cho các khối quản lý, nghiên cứu, triển khai, dịch vụ KHCN và SXKD trong Viện đã trao đổi, thảo luận về kết quả đã đạt được và tích cực đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trên các mặt công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 đề ra.
Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Anh, nguyên Viện trưởng đánh giá cao sự cố gắng và những kết quả của Viện đạt được trong năm 2021, đặc biệt kết quả đó có được trong điều kiện khó khăn, phức tạp bởi đại dịch Covid-19 và khẳng định sự trưởng thành, bản lĩnh vững vàng trước những khó khăn, thử thách của đội ngũ lãnh đạo, CCVC-NLĐ của Viện. TS. Nguyễn Anh tin tưởng trong thời gian tới, với những nhân tố tài năng, tận tụy với công việc hiện nay, Viện chắc chắn sẽ phải bứt phá và tiếp tục đạt thêm nhiều thành tựu mới. Đồng chí chúc các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Viện, các thế hệ cán bộ, lãnh đạo, người lao động của Viện luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.     
Thay mặt CCVC-NLĐ trong toàn Viện, đồng chí Đào Duy Anh trân trọng cảm ơn những chia sẻ, động viên của TS. Nguyễn Anh cũng như sự có mặt của các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Viện qua các thời kỳ, trưởng Ban liên lạc Hội hưu trí Viện. Đồng chí mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm trong chuyên môn và trong cuộc sống từ các thế hệ đi trước và khẳng định Viện sẽ luôn là ngôi nhà ấm cúng đối với các đồng chí mỗi khi trở về. Đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực vượt khó khăn trong công tác quản lý, nghiên cứu, triển khai, dịch vụ KHCN và SXKD của toàn thể CCVC-NLĐ trong Viện, góp phần hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 đề ra. Đồng chí nhấn mạnh những biến động giá cả thị trường thuận lợi cho các lĩnh vực hoạt động của Viện trong năm 2021 sẽ khó lặp lại trong thời gian tới. Qua đó, lưu ý các đồng chí lãnh đạo các đơn vị tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không “ngủ quên trên chiến thắng”, lấy kết quả công tác năm 2021 làm động lực phấn đấu, đồng thời là cơ sở để từ lãnh đạo đến nhân viên các đơn vị phải nỗ lực hơn nữa để vượt qua các thách thức trong năm 2022, đồng thời đề nghị toàn thể CCVC-NLĐ trong toàn Viện, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực và sáng tạo, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Viện (29/5/1967-29/5/2022), quyết tâm phấn đấu và hoàn thành vượt mức những chỉ tiêu Nghị quyết của Hội nghị CCVC-NLĐ năm 2022 đã đề ra.
Ghi nhận kết quả đã đạt được, Lãnh đạo Viện đã biểu dương, trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021 góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim./.
 
 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU
 

 Đồng chí Đào Duy Anh, Viện trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị
 

Đồng chí Tạ Dương Sơn, Phó Viện trưởng thay mặt Đoàn Chủ tịch
báo cáo kết quả công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022Đồng chí Bùi Thị Lệ Mỹ, Trưởng ban Thanh tra nhân dân
báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2021

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị
 

TS. Nguyễn Anh, nguyên Viện trưởng phát biểu 
chúc mừng thành tích toàn Viện đạt được trong năm 2021

 

Các tập thể, cá nhân có thành tích được biểu dương, trao thưởng tại Hội nghị

Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5