Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019

 

Được phép của Bộ Công Thương, ngày 18/01/2019, Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (VIMLUKI) đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban lãnh đạo Viện,  toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của VIMLUKI và Lãnh đạo Viện qua các thời kỳ. Đại diện Bộ Công Thương có đồng chí Trần Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ cùng các đồng chí đại diện các vụ Khoa học và công nghệ, Tổ chức cán bộ và Vụ Kế hoạch của Bộ Công Thương.
Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Đào Duy Anh, Viện trưởng trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và kế hoạch năm 2019. Báo cáo đã chỉ rõ: bằng sự nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo VIMLUKI, sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, các Vụ chức năng của Bộ Công Thương, các Bộ, Ban, Ngành liên quan, sự ủng hộ của các đối tác, khách hàng, năm 2018 là một năm thành công tương đối toàn diện về các mặt công tác của Viện, với việc đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu của Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2018 đã đặt ra đến từng chỉ tiêu chi tiết. Toàn Viện đã hoàn thành vượt mức 22% về doanh thu so kế hoạch đặt ra, nộp ngân sách đạt gần 19 tỷ đồng.
Về kế hoạch năm 2019, Báo cáo nhận định năm 2019 dự báo ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và các ngành công nghiệp sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc khoáng sản sẽ hoạt động khởi sắc hơn, nhu cầu sử dụng các khoáng sản kim loại cơ bản và quí hiếm như: vàng, bạc, đất hiếm, titan, thiếc, crom, niken, kẽm, đồng,…. sẽ tăng. Về trung và dài hạn, giá các nguyên liệu khoáng sản nói trên sẽ theo xu hướng tăng, song trong từng giai đoạn cụ thể, giá cả sẽ có những biến đổi khó dự báo. Các diễn biến về tranh chấp thương mại, địa chính trị, xung đột tôn giáo, sắc tộc… giữa các nước và tại các vùng trên thế giới cũng như trong khu vực ngày càng phức tạp và khó lường, đã và sẽ tiếp tục tác động cả tích cực và tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam. Mặt khác, ngân sách nhà nước cấp cho thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng bắt đầu cắt giảm 10% theo lộ trình, điều này sẽ ảnh hưởng phần nào đến công việc, thu nhập của cán bộ, viên chức... Viện đã xây dựng kế hoạch các mặt công tác cho năm 2019 một cách cụ thể, linh hoạt, bám sát diễn biến tình hình thế giới và trong nước và đã đề ra mục tiêu cụ thể về các mặt như doanh thu, thu nhập bình quân, nộp ngân sách và lợi nhuận và đề ra các giải pháp cụ thể để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Bùi Xuân Bảng - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện trình bày Báo cáo tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2018. Đồng chí Tô Chí Dũng, Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động của ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017 - 2018.
Hội nghị đã nghe các ý kiến tham luận tập trung vào phân tích các khó khăn gặp phải trong quá trình sản xuất kinh doanh, triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, công nghệ cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, chất lượng quản lý nghiên cứu khoa học, công nghệ trong giai đoạn sắp tới.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đánh giá cao những kết quả mà Viện đã đạt được trong năm 2018, tán thành với kế hoạch Viện đề ra trong năm 2019. Đồng chí lưu ý, Viện cần chú ý đến khả năng kết nối ứng dụng và triển khai với các doanh nghiệp và khả năng chuyển giao của các nhiệm vụ KHCN, tích cực đề xuất các nhiệm vụ KHCN như đề tài dự án thuộc các chương trình KHCN, chương trình khai khoáng. Đồng thời, Viện cần làm tốt hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, công tác quản lý, công tác thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ, công tác xây dựng bộ máy theo hướng tinh gọn.
Hội nghị cũng đã bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019- 2020 và thực hiện công tác thi đua khen thưởng: các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018 đã được trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và Giấy khen của Viện trưởng.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Duy Anh, Viện trưởng đã biểu dương sự nỗ lực vượt khó khăn trong lao động nghiên cứu - triển khai khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, dịch vụ… của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động VIMLUKI, chỉ ra những thành tích cần phát huy cũng như những hạn chế cần khắc phục trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới sự giúp đỡ to lớn của Lãnh đạo Bộ, các Vụ chức năng Bộ Công Thương, các Bộ, ngành liên quan, các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước đã góp phần cùng Viện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra tại  Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019./..

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng trình bày Báo cáo Kết quả thực hiện năm 2018 và Kế hoạch năm 2019


Đồng chí Bùi Xuân Bảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn trình bày Báo cáo Thi đua khen thưởng năm 2018


Đồng chí Tô Chí Dũng, Trưởng ban Thanh tra Nhân dân  nhiệm kỳ 2017-2018 báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân


Chủ tịch đoàn điều hành Hội nghị
 
 
  Một số đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị


Đồng chí Trần Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị
 
 
Lãnh đạo Viện trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm 2018


Đồng chí Vũ Kim Hùng, Thư ký Hội nghị trình bày dự thảo Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động 2019


 

Toàn cảnh Hội nghị

Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5