Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2018


Được phép của Bộ Công Thương, ngày 19/01/2018, Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (VIMLUKI) đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2018.
Đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VIMLUKI chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của VIMLUKI. Đại diện Bộ Công Thương có đồng chí Nguyễn Huy Hoàn, Phó Vụ trưởng Khoa học và Công nghệ; đồng chí Phạm Thị Yến, Phó chánh Văn phòng Bộ; Đại diện Bộ KH&CN có đồng chí Nguyễn Tuấn Dương, đại diện Vụ KHCN các ngành Kinh tế - Kỹ thuật, các đồng chí đại diện các vụ chức năng của Bộ Công Thương và các bộ ngành liên quan.
Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Đào Duy Anh, Viện trưởng trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và kế hoạch năm 2018. Báo cáo đã đề cập đến bối cảnh năm 2017 với những khó khăn, thuận lợi về tình hình cung cầu nguyên liệu khoáng của thị trường thế giới, các chính sách quản lý ngành, chính sách thuế của Nhà nước… Trong bối cảnh đó, bằng sự nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo VIMLUKI, sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, các Vụ chức năng của Bộ Công Thương, các Bộ, Ban, Ngành liên quan, sự ủng hộ của các đối tác, khách hàng, VIMLUKI đã hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch do Hội nghị CB, CC, VC và NLĐ năm 2017 đặt ra, với tổng doanh thu đạt hơn 304 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 20 tỷ đồng.
Về kế hoạch năm 2018, Báo cáo nhận định năm 2018 ngoài những khó khăn đã tồn tại từ năm 2017, ngân sách nhà nước cấp cho thực hiện các nhiệm vụ KHCN, đầu tư phát triển KHCN, nâng cao năng lực nghiên cứu… tiếp tục giảm, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc triển khai các dự án đầu tư đang thực hiện cũng như kế hoạch đầu tư của Viện cho những năm tới. Xác định mục tiêu về các mặt như doanh thu, thu nhập bình quân, nộp ngân sách và lợi nhuận và đề ra các giải pháp cụ thể để đạt được các mục tiêu đã đề ra.
Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Bùi Xuân Bảng, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện trình bày Báo cáo Thi đua khen thưởng năm 2017. Đồng chí Tô Chí Dũng, Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động của ban Thanh tra nhân dân trong năm 2017.
Hội nghị đã nghe các ý kiến tham luận tập trung vào phân tích các khó khăn gặp phải trong quá trình sản xuất kinh doanh, triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, công nghệ cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, chất lượng quản lý nghiên cứu khoa học, công nghệ trong giai đoạn sắp tới.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đánh giá cao những kết quả mà Viện đã đạt được trong năm 2017, tán thành với kế hoạch Viện đề ra trong năm 2018. Tuy nhiên, Viện cần xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai chiến lược phát triển Viện (sẽ được Bộ thông qua thời gian tới). Trong năm tới, Viện cần chú ý đến tính ứng dụng và khả năng chuyển giao của các nhiệm cụ KHCN, chú ý phát triển dòng sản phẩm mới có giá tri gia tăng cao và tính cạnh tranh tốt, tích cực đề xuất các nhiệm vụ KHCN như đăng ký đề tài độc lập, dự án KHCN, đề tài dự án thuộc các chương trình KHCN. Đồng thời, Viện cần làm tốt hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, công tác quản lý, khai thác cơ sở vật chất, công tác thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ, công tác xây dựng bộ máy theo hướng tinh gọn.Đồng chí nhấn mạnh, vụ Khoa học và Công nghệ cũng như Bộ Công Thương sẽ luôn song hành, hỗ trợ Viện vượt qua những khó khăn trong thời gian tới.
Đại diện cơ quan quản lý nhà nước về KH&CN, đồng chí Nguyễn Tuấn Dương, đánh giá cao kết quả đạt được của Viện năm 2017 và đồng thuận với kế hoạch đề ra trong năm 2018. Đồng chí đánh giá cao những kết quả thực hiện các nhiệm vụ KHCN cấp Quốc Gia của Viện trong thời gian vừa qua, tuy nhiên cũng lưu ý Viện thời gian tới cần tập trung phát triển mảng KHCN liên quan đến chế tạo thiết bị và luyện kim cũng như khả năng kết nối ứng dụng và triển khai với các doanh nghiệp. 
Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công Thương, đồng chí Phạm Thị Yến, Phó chánh Văn phòng đã trao Bằng khen của Bộ Công Thương cho VIMLUKI về thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.
Các tập thể, cá nhân thuộc VIMLUKI có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017 đã được trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và Giấy khen của Viện trưởng.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Duy Anh, Viện trưởng đã biểu dương sự nỗ lực vượt khó khăn trong lao động nghiên cứu - triển khai khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, dịch vụ… của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động VIMLUKI, chỉ ra những thành tích cần phát huy cũng như những hạn chế cần khắc phục trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới sự giúp đỡ to lớn của Lãnh đạo Bộ, các Vụ chức năng Bộ Công Thương, các Bộ, ngành liện quan, các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.
Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng trình bày Báo cáo Kết quả thực hiện năm 2017 và Kế hoạch năm 2018


Đồng chí Bùi Xuân Bảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn trình bày Báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2016


Đồng chí Tô Chí Dũng, Trưởng ban Thanh tra Nhân dân báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân trong năm 2017


Chủ tịch đoàn điều hành Hội nghị

 


Một số đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị


Đồng chí Nguyễn Huy Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 

Đồng chí Nguyễn Tuấn Dương, Vụ KHCN các ngành Kinh tế Kỹ thuật, Bộ Khoa học Công nghệ phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Phạm Thị Yến, Phó chánh Văn phòng thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công thương trao Bằng khen cho tập thể Viện
 Lãnh đạo Viện trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm 2017


Đồng chí Vũ Kim Hùng, Thư ký Hội nghị trình bày dự thảo Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động 2018
 

Toàn cảnh Hội nghị

Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5