• data/data/Banner/Tet 2019.gif
 • Nghiên cứu xây dựng mô hình sử dụng thực vật để xử lý đất nhiễm As do hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản

  12-11-2018

  Hoạt động khai thác khoáng sản gây ra nhiều tác động tiêu cực tới cảnh quan môi trường như: ô nhiễm nguồn nước, không khí, đất đai, ảnh hưởng đến đa dạng sinh học… Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, tình trạng ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm kim loại nặng trong môi trường đất tại các khu vực khai thác mỏ khoáng sản là rất phổ biến, trong đó phải kể đến các kim loại nặng như As (As), đồng (Cu), chì (Pb), cadimi (Cd)...

 • Xây dựng sổ tay quản lý môi trường trong ngành luyện kim Việt Nam

  12-11-2018

  Điều tra, khảo sát, thống kê, tổng hợp hiện trạng và công tác quản lý bảo vệ môi trường trong ngành luyện kim là hoạt động quan trọng trong việc triển khai thực hiện các nội dung của Nhiệm vụ “Xây dựng Sổ tay quản lý môi trường trong ngành luyện kim Việt Nam” do Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim chủ trì thực hiện.

 • Tách đồng từ dung dịch ăn mòn thải bằng chiết ly lỏng

  07-11-2018

  Dung dịch ăn mòn thải là một dạng phế thải có hàm lượng đồng cao. Dung dịch này được thải ra trong quá trình sản xuất bản mạch in phục vụ ngành công nghiệp điện tử. Hàng năm, ước tính có hàng trăm nghìn mét vuông mạch in được sản xuất tại Việt Nam, tương đương hàng chục nghìn mét khối dung dịch đồng clorua thải. Trung bình sản xuất mỗi mét vuông mạch in thải ra từ 1,5 – 3,5 lít dung dịch.

 • Ảnh hưởng của nhiệt luyện và graphit tới tổ chức tế vi và cơ tính của cặp vật liệu hợp kim Cu và Graphit

  26-10-2018

  Bạc đồng - graphit là một loại bạc composit mà ở đó có sự phân tán của graphit trên nền đồng và thường được ứng dụng trong điều kiện làm việc khô, nhiệt độ cao, áp suất cao, chịu ăn mòn, trong môi trường nước hoặc môi trường hóa học mà không thể dùng dầu để bôi trơn. Vấn đề lớn nhất hiện nay là khả năng phân tán và liên kết của graphit trên nền đồng rất kém nên ở nghiên cứu này, graphit được cố định phân bố trên nền Cu bằng biện pháp cơ học.

 • Nghiên cứu thu hồi tổng hợp tài nguyên niken - đồng khu vực Hòa An, Cao Bằng.

  26-10-2018

  Mỏ niken - đồng thuộc khu vực huyện Hòa An (Cao Bằng) được đánh giá có trữ lượng lớn, thuộc loại quặng sunfua niken - đồng xâm tán. Trong diện tích thăm dò đã xác định đây là loại hình quặng sunfua niken - đồng xâm tán trong đá magma siêu bazơ, gồm 02 thân quặng chính: Thân quặng số 1 (khu Phan Thanh) gồm 3 khối trữ lượng 122 và 7 khối tài nguyên cấp 333; Thân quặng số 2 (khu Hà Trì) gồm 4 khối trữ lượng 122 và 13 khối tài nguyên cấp 333. Tổng trữ lượng (cấp 122) và tài nguyên (cấp 333) là 14.259 nghìn tấn, chứa khoảng 81.129 tấn Ni, 31.621 tấn Cu và 3.464 tấn Co.

 • Hoàn thiện công nghệ chế tạo bạc vạn năng, phôi bạc máy cán các loại từ hệ hợp kim đồng nhôm niken có chứa Fe, Mn.

  26-10-2018

  Quá trình ứng dụng và sản xuất các sản phẩm từ hệ hợp kim đồng nhôm niken có chứa Fe, Mn có nhiều yếu tố cần nghiên cứu hoàn thiện, bao gồm hoàn thiện công nghệ đúc, nhiệt luyện và chế tạo sản phẩm.

 • Đặc tính công nghệ và khả năng tuyển quặng mangan-sắt xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

  26-10-2018

  Mangan là kim loại màu trắng xám, cứng, rất giòn và khó nóng chảy. Mangan có vai trò quan trọng trong sản xuất sắt gang, thép, nhu cầu về sử dụng ferromangan trong ngành công nghiệp thép chiếm hơn 90% tổng sản lượng. Nhu cầu đối với mangan dioxit điện phân (EMD) dùng cho điện cực cũng ngày càng tăng lên. Ngoài ra các nhu cầu khác của mangan như trong công nghiệp thức ăn gia súc, hàng dệt, sơn, kính, gạch …cũng ngày càng cao.

Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5