Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2022-2027

Lê Trung Đức – Đoàn Thanh niên Viện
 
Được sự đồng ý của Đảng ủy Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim và Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội, ngày 14/4/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Đoàn TN Viện) long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TN lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Đại hội vinh dự đón tiếp các đồng chí đại diện lãnh đạo Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội gồm đồng chí Đặng Quang Hải, Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Ủy viên BCH Đảng Bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối; đồng chí Chu Minh Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối, đồng chí Tạ Đình Đồng, Phó Bí thư Đoàn Khối. Về phía đại diện Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Viện) có đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; đồng chí Tạ Dương Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng đã về dự, động viên và chỉ đạo Đại hội; tham dự còn có các cán bộ chủ chốt tại các đơn vị và toàn thể đoàn viên trong Viện.
Tại Đại hội, đồng chí Mai Văn Định, thay mặt Đoàn Chủ tịch đã trình bày Báo cáo tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027. Các đại biểu đã thảo luận và tham gia góp ý vào các văn kiện của Đại hội và nghe đồng chí Phạm Đức Phong trình bày tham luận với chủ đề “Công tác bồi dưỡng tư tưởng, chính trị và phát triển Đảng đối với đoàn viên trẻ”;  đồng chí Lê Trung Đức trình bày tham luận với chủ đề “Vai trò và trách nhiệm của thnah niên trong tình hình hiện nay”, hai bài tham luận tập trung sâu vào công tác thu hút, tập hợp thanh niên thông qua các hoạt động chính trị, văn hóa, thể dục thể thao và định vị vai trò, nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc đóng góp vào các hoạt động chung của đơn vị, của Viện.
Các đại biểu cũng được nghe đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy Viện và đồng chí Đặng Quang Hải, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội phát biểu chỉ đạo và đánh giá hoạt động Đoàn TN Viện một cách khách quan, toàn diện về những kết quả đạt được; phân tích các nguyên nhân khách quan; chủ quan và chỉ ra một số bài học kinh nghiệm; cùng với đó định hướng nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2022-2027. Sau khi tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo, tham gia góp ý, 100% đại biểu tham dự Đại hội đã thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội khóa XVIII, với các chỉ tiêu cơ bản như sau:
Chỉ tiêu 1: Về quán triệt, học tập, tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, Đoàn
Phân đấu 100% đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt tới các đoàn viên và thanh niên về Nghị quyết Đại hội Đoàn Viện và Đoàn khối Doanh nghiệp. Các đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, phong trào thi đua, học tập, văn nghệ thể thao do Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội và BCH Đoàn TN Viện phát động
Chỉ tiêu 2: Về nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, kinh doanh
Phấn đấu trong nhiệm kỳ có ít nhất 01 nhiệm vụ KHCN do Đoàn viên thanh niên chủ trì và tham gia xếp loại hoàn thành tốt trở lên.
Chỉ tiêu 3: Về hoạt động sáng tạo của tuổi trẻ
Phấn đấu mỗi năm thực hiện ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Viện
Chỉ tiêu 4: Về phát triển đoàn viên, tập hợp thanh niên
Phấn đấu mỗi năm giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú trở lên cho Đảng ủy xem xét kết nạp đảng viên mới
Chỉ tiêu 5: Về đẩy mạnh phong trào học tập, tự rèn luyện trau dồi kiến thức
Phấn đầu trên 30% Đoàn viên TN thành thạo 1 ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu công việc của Viện. Đồng thời phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và tiếp thu những tinh hoa văn hóa nhân loại.
Phấn đấu 100% đoàn viên được đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Với tinh thần “đoàn kết - dân chủ - trí tuệ”, Đại hội đã bầu 05 đại biểu ưu tú, đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của toàn thể đoàn viên tham gia Ban Chấp hành Đoàn TN Viện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027; đồng chí Phạm Đức Phong, Phó Trưởng phòng Công nghệ Tuyển khoáng được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn TN Viện và là đại biểu chính thức dự Đại hội Đoàn TN Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III.
Tại Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành khóa XVIII, đồng chí Lê Trung Đức đã trúng cử chức danh Phó Bí thư Đoàn TN Viện. Hội nghị đã tổ chức thảo luận, thông qua Quy chế làm việc và Phân công nhiệm vụ trong BCH Đoàn TN Viện nhiệm kỳ 2022-2027, cùng những vấn đề quan trọng khác mang tính định hướng cho hoạt động Đoàn trong thời gian tới./.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU
Toàn cảnh Đại hội


Đồng chí Mai Văn Định, Bí thư Đoàn TN Viện trình bày Báo cáo chính trị


Đồng chí Đào Duy Anh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu chỉ đạo


Đồng chí Đặng Quang Hải, Bí thư Đoàn Khối phát biểu chỉ đạo
Các đại biểu trình bày tham luận tại Đại hộiThư ký Đại hội trình bày dự thảo Nghị quyết Đại hội


Ban Chấp hành Đoàn TN Viện khóa XVIII ra mắt


Đại diện Đảng ủy Viện và tân Bí thư Đoàn TN Viện chia tay Ban Chấp hành khóa XVII

Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5