Đại hội Chi bộ 7, Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim nhiệm kỳ 2019-2021

  
Thực hiện Kế hoạch số 11-KH/ĐUV ngày 25/3/2019 và Nghị quyết số 25/NQ-ĐUVML ngày 10/7/2019 của BCH Đảng bộ Viện, ngày 02/8/2019, tại Công ty TNHH MTV Mỏ và Luyện kim Thái Nguyên (V3), phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, Chi bộ 7 (trước 01/8/2019 là Chi bộ 8) thuộc Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2019- 2021.
Dự Đại hội Chi bộ 7, về phía Đảng bộ Viện có đồng chí Đào Duy Anh - Bí thư ĐU; đồng chí Bùi Xuân Bảng - Phó bí thư ĐU và đồng chí Nguyễn Xuân Anh - phụ trách Văn phòng ĐU Viện. Về phía Chi bộ 7 có đồng chí Lê Văn Kiên, Bí thư Chi bộ, Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2016-2019, toàn thể đảng viên trong Chi bộ và các cán bộ chủ chốt của Công ty.
Thay mặt Chi ủy nhiệm kỳ 2016-2019, đồng chí Lê Văn Kiên trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2016-2019 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2021. Đại hội cũng nghe đồng chí Võ Thị Hương, chi ủy viên thay mặt Ban Chi ủy báo cáo kiểm điểm kết quả công tác của Chi ủy Chi bộ 7 nhiệm kỳ 2016-2019. Nội dung các báo cáo trình bày trước Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2016-2019, mặc dù tình hình thế giới và trong nước có nhiều yếu tố không thuận lợi cho lĩnh vực hoạt động chính của Công ty, song bằng tinh thần vượt khó, sự đoàn kết nhất trí của toàn thể đảng viên và người lao động, Công ty đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ về tất cả các mặt công tác, doanh thu, thu nhập bình quân, nộp ngân sách năm sau cao hơn năm trước, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2019 đã đặt ra. 
Trong phần thảo luận, Đại hội đã nghe nhiều ý kiến góp ý cho Báo cáo tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2016-2019 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2021; Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2016-2019, trong đó tập trung vào các nội dung như: cần chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ KHCN, cán bộ quản lý kế cận, cán bộ nguồn để bổ sung khi cần thiết, có thể đào tạo từ nguồn nhân lực có sẵn để phát huy tối đa những ưu điểm và đặc thù của đơn vị; Có chế độ phù hợp với những sáng kiến cải tiến công nghệ được áp dụng trong thực tế của đơn vị; Trang bị thêm máy móc thiết bị phù hợp, cải tạo nhà xưởng, cải thiện môi trường làm việc, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được áp dụng vào thực tế sản xuất và mang lại hiệu quả cao như: thực thu trực tiếp tăng 1%, tiết kiệm điện năng, chi phí SX…  Công tác phát triển Đảng cần chú trọng chất lượng, không chạy theo số lượng, đặc biệt quan tâm phát triển Đảng viên tại khu vực sản xuất.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đào Duy Anh - Bí thư ĐU Viện biểu dương kết quả các mặt công tác của Chi bộ 7 trong nhiệm kỳ vừa qua, ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị của V3 trong đó hạt nhân lãnh đạo là Ban Chi ủy, các đồng chí Bí thư, phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2016-2019. Đồng chí lưu ý: cần có các số liệu đánh giá cụ thể về các chỉ tiêu đặt ra cho nhiệm kỳ 2016-2019 trong báo cáo kiểm điểm của Chi ủy cũng như trong phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2021, cần phấn đấu thu nhập năm sau cao hơn năm trước, các kế hoạch đề ra ngoài dự báo tình hình trong và ngoài nước cần dựa trên kết quả đã đạt được trong thời gian 05 năm gần đây. Trong những năm tới, Công ty sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức như: thị trường cung cấp nguồn nguyên liệu chính ngày càng hạn hẹp, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động thay đổi, công tác quản lý môi trường, các loại thuế, phí, chi phí sản xuất ngày càng tăng, đội ngũ nhân lực thiếu... Với những khó khăn nêu trên, trong kế hoạch nhiệm kỳ sắp tới, Chi bộ cần thảo luận, tập trung trí tuệ tập thể để đưa ra những định hướng phát triển phù hợp, trong đó lưu ý hạn chế sản xuất nguyên liệu thô, tập trung nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm, sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, sử dụng ít tài nguyên quặng; Cần chú trọng phát triển nguồn nhân lực KHCN chất lượng cao để từng bước nắm bắt và làm chủ được công tác nghiên cứu, triển khai KHCN. Nỗ lực tìm các nguồn kinh phí để tiếp tục nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị nghiên cứu. Mỗi đảng viên trong Chi bộ cần cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo gương mẫu trong mọi mặt công tác; cần phát huy tốt hơn nữa hiệu quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên, quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; Cơ cấu tổ chức là vấn đề hết sức quan trọng nên đề nghị Chi bộ chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới cần ổn định bộ máy tổ chức từ Lãnh đạo từ Công ty đến các Phòng, ban, xưởng sản xuất...
Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu, bầu ra Ban Chi ủy gồm các đồng chí: Lê Văn Kiên- Chủ tịch, Giám đốc Công ty, Lưu Hương Ly- Phó phòng Kế hoạch, Dương Văn Thịnh- Quản đốc Xưởng luyện kim; Bầu đồng chí Lê Văn Kiên giữ chức danh Bí thư và đồng chí Lưu Hương Ly giữ chức danh phó Bí thư Chi bộ 7.   
Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội Chi bộ 7 nhiệm kỳ 2019-2021 với các chỉ tiêu chính như sau:
(i)- Đảm bảo duy trì sản xuất ổn định với mức doanh thu trên 200 tỷ đồng/năm; thu nhập bình quân trên 11 triệu đồng/ng/tháng, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động;
(ii)- 100% đảng viên trong Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trong đó trên 50% ĐV hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ luôn hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp 1-2 đảng viên mới;
(iii)- Tập trung phát triển đội ngũ nhân lực, hoàn thiện cơ cấu tổ chức từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc; củng cố, nâng cao tiềm lực cơ sở vật chất, trang thiết bị nghiên cứu; quan tâm chỉ đạo, phát triển các tổ chức đoàn thể.
Đại hội Chi bộ 7 đã thành công tốt đẹp là tiền đề để các Chi bộ trong toàn Đảng bộ học tập, rút kinh nghiệm nhằm triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội các Chi bộ trong năm 2019, tiến tới Đại hội Đảng bộ Viện năm 2020 theo chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên.
 
Một số hình ảnh tại Đại hội

Đồng chí Lê Văn Kiên  trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2016-2019 và phương hướng nhiệm vụ 2019-2021


Đồng chí Võ Thị Hương trình bày kiểm điểm kết quả công tác của Chi ủy Chi bộ 7 nhiệm kỳ 2016-2019


Đồng chí Đào Duy Anh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


Đại hội thảo luận, góp ý cho Báo cáo tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2016 - 2019 và phương hướng nhiệm vụ 2019-2021
 

Bỏ phiếu bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2019-2021
 
 
Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội


Đồng chí Đào Duy Anh và đồng chí Bùi Xuân Bảng tặng hoa chúc mừng, chụp ảnh kỷ niệm với Chi ủy nhiệm kỳ 2019-2021 và đảng viên Chi bộ 7  

Đối tác
MO MIEN NAM
Vimluki
cie
Bộ Công thương
Doi tac 5